Kho truyện

Bộ truyện: TÔI YÊU MỘT CHÀNG NGỐC…! ,Phần 3: Lời thách đố điên rồ, Tác Giả: Phượng Hoàng

Lượt xem: 259
Bộ truyện: TÔI YÊU MỘT CHÀNG NGỐC…!

,Phần 3: Lời thách đố điên rồ, Tác Giả: Phượng Hoàng
Tôi biết nó có tính sợ Sâu, tôi lại làm dữ hơn nữa, cứ vài hôm tôi mang con Sâu đi học bỏ trên bàn nó cho vui, cho nó chừa cái tật dám láu cá với tôi.

 

Bộ truyện: TÔI YÊU MỘT CHÀNG NGỐC…!

Phần 3: Lời thách đố điên rồ

Tác Giả: Phượng Hoàng

 

Chẳng biết từ khi nào Tuấn Ròm đã lọt vào mắt xanh của tôi rồi. Tôi bắt đầu măm me một kế hoạch để chinh phục Tuấn Ròm. Tôi thiết nghĩ, tình yêu vốn dĩ không phải là một chuyện hiển nhiên mà là có một sự sắp đặt của một bàn tay thần thánh tâm linh của duyên nợ. Duyên thì bất cứ ai gặp nhau trên đời này đều từ duyên mà ra nhưng phận thì do mình gieo, phải là mình cố gắng mới có thể có được thứ mình muốn.

Vậy là một kế hoạch cua trai của tôi đã bắt đầu. Tôi nghĩ đến cảnh Tuấn Ròm sẽ chê tôi mủm mỉm, béo như heo. Nên việc đầu tiên cho kế hoạch tán trai, dù trai không đẹp đi chăng nữa là bản thân tôi phải giảm được vài ki lô trước đã.

Thế là mới 5 giờ sáng tôi đã lò mò dậy sớm để đi tập thể dục buổi sáng, vừa mới thất nghiệp nên tôi có chút tiết kiệm, thay vì tập ở phòng tập Gym, tôi đã chạy bộ hơn hai cây số dài thòn thòn trong sự mệt mỏi và chạy ngược về. Mọi người nhìn tôi có thể nghĩ hoặc tưởng tượng tôi là vận động viên Maraton xuất sắc vì tự đua một mình không có đối thủ.

Đang chạy một mình thì Phượng Gầy chạy đuổi theo. Phượng Gầy réo rít nói vọng tới.

-Tuyết Ú đợi tui với…

Tôi xoay người lại nhìn Phượng Gầy nhưng cũng chẳng mấy ngạc nhiên, trong mắt tôi dù bao nhiêu năm đi chăng nữa thì Phượng Gầy cũng không thay đổi quá nhiều.

Phượng Gầy là nhỏ bạn thân ở phòng kế bên của tôi, chúng tôi thường cùng nhau nói chuyện, ăn uống, tâm sự khi buồn, Phượng Gầy được hơn tôi là dáng nó rất thon gọn, không một chút mỡ thừa nào lộ ra. Tuy nhiên nó cũng có cái yếu điểm của nó là quá ảo tưởng trong tình yêu nên mãi chẳng thể tìm được một tình yêu đích thực nào cho cuộc đời nó.

Ngoài việc Phượng Gầy ôm mộng yêu đơn phương một anh chàng lớp trưởng, thông minh dễ thương từ hồi lớp năm. Cái thời mà con nít trẻ trâu, chỉ biết ăn học, chơi bời và làm nũng bố mẹ, đánh lộn rất giỏi, phải nói là xuất sắc rồi.

Tôi còn nhớ lúc đó Phượng Gầy cùng với tôi lăn lộn trên cánh đồng và đuổi theo con Cò nhỏ bên bờ sông, nhưng không ngờ bị tụi thằng Huy Cung và thằng Minh Nhí cướp mất công và túm con Cò đi mất tăm.

Tôi tức giận nên rủ Phượng Gầy chơi trò đánh lén, tôi và Phượng Gầy nấp sau chuồng heo nhà thằng Huy Cung, đợi Huy Cung loay hoay đi cho heo ăn, chúng tôi đứng ở phía sau lén lút ném mấy hồn đá lượm ở ngoài đường vào người của nó khiến nó né không kịp, mà hình như cũng u đầu thì phải, haha.

Hình ảnh minh họa

Tôi nhớ tôi toàn quất mấy cục lớn không à. Nghĩ lại tôi thấy mình lưu manh quá. Còn với thằng Minh Nhí, tôi chơi trò khác là bắt con Sâu dứ dứ vào người nó, khiến nó chạy quanh nhà, càng chạy bao nhiêu tôi đuổi theo bấy nhiêu, cho nó sợ tái méc kêu khóc mới thôi.

Tôi biết nó có tính sợ Sâu, tôi lại làm dữ hơn nữa, cứ vài hôm tôi mang con Sâu đi học bỏ trên bàn nó cho vui, cho nó chừa cái tật dám láu cá với tôi.

Nhưng sau vụ trả thù tôi và Phượng Gầy đã làm với hai thằng đó. Chúng nó sợ tôi như sợ con Cọp, còn nhỏ Phượng Gầy thì lại áy náy với thằng Huy Cung nên lén tôi chạy qua nhà Huy Cung chơi, lại cho thêm Huy Cung vài viên bi nữa mới tức chứ. Tụi nó thân nhau từ khi nào không biết và từ đó nhỏ Phượng Gầy cũng bắt đầu để mắt, thích luôn thằng Huy Cung láu cá.

Một lần tôi bắt gặp chúng nó đang chơi với nhau. Tôi tức giận bỏ chạy, ngồi ấm ức khóc ở sau cái Giếng, nhủ thầm con bạn thân nhất của tôi lại chơi với một đứa tôi ghét, kiểu như nó múc nước lạnh tát thẳng vào mặt tôi mà không thương tiếc gì. Tôi gầm gừ hét lên.

-Để đó Tuyết Ú này sẽ cho tụi mày biết tay.

-Tui sẽ canh lúc bà đang ngủ trưa rồi chạy qua đánh cái rồi chạy về. Hoặc tui sẽ phô tin nói với cả lớp là Huy Cung và Phượng Gầy đang yêu nhau, cho chúng nó mất mặt, mắc cỡ và nghỉ chơi với nhau cho bỏ tức.

Đang tức tối một mình trong nước mắt, chợt từ đâu không biết một con heo ở đằng xa đang bị dí chạy đến phía tôi, tôi hoản hốt quá nên leo lên thành cái Giếng ngồi, không ngờ vô ý ngã chỏng luôn xuống cái Giếng nước.

May mắn là tôi bám được vào một cái gàu nước mà người ta đang múc lở dở quên kéo lên, thế là may mắn không đuối nước, tôi rất hoảng và luôn mồm hò hét khóc loạn xạ lên để có người vớt tôi lên.

-Mẹ ơi, mẹ ơi, cứu con với. Hu hu. Mẹ ơi!

Cuối cùng chiều hôm đó cũng có ông Bảy Rọ vớt tôi lên. Nhưng sau đó tôi bị cảm, phải nghĩ học vài ngày. Nghĩ đến cảnh thằng Huy Cung, Minh Nhí, Phượng Gầy đi chơi cùng nhau làm tôi tức điên, nhưng không thể đánh con Phượng Gầy được vì lý do tôi có mỗi nó là bạn thân thiết nhất, lại thêm phần tôi mới bị té giếng nữa. Tôi từng nghe nhiều người nói không tốt về những người từng bị té giếng đó là sau này sẽ bị suy giảm trí nhớ, hay tưng tửng, nếu thật vậy thì nguy to.

Tôi sợ Phượng Gầy chê tôi không chơi với tôi nữa nếu tôi mà dở trò thì mẹ của nó nghĩ tôi không bình thường và cấm chơi luôn quá, nên sau khi hết bệnh tôi dã lơ và cho qua mọi chuyện.

⸰⸰⸰⸰⸰⸰⸰⸰⸰⸰⸿⸿⸰⸰⸰⸰⸰⸰⸰⸰⸰⸰⸰⸰

Đang chạy thể dục nhìn lại thấy Phượng Gầy thở hổn hển chạy theo tôi khiến tôi cảm thấy được an ủi và tự hào về tình bạn của chúng tôi. Tôi dừng dại và đợi Phượng Gầy chạy đến.

Phượng Gầy cáu gắt, than thở:

-Bà chạy từ từ cho tôi còn chạy nữa chứ, đuổi theo bà mà tôi hụt hơi luôn đó.

Tôi cười.

-Vì tương lai con em, Tuyết Ú này từ nay mỗi ngày sẽ chạy bộ giảm cân và hạ quyết tâm giảm cân, phải giảm ít nhất 10 ki lô đến 12 ki lô mới được.

-Lúc đó thì thân hình nóng bỏng của tui sẽ mỏng manh và hút hồn tụi con trai đến chảy nước dãi. Haha (tôi cười)

Tui trêu Phượng Gầy,

-Tui mập tui mới cần tập, bà gầy cần gì tập nữa, có tập nữa cũng chẳng hút hồn được thằng Huy Cung đâu.

Tôi nhắc đến Huy Cung có vẻ như Phượng Gầy không vui, nó không thèm nói câu nào nữa và bắt đầu thẳng đường mà đi về. Tôi lẻo đẻo theo sau, mồm chẳng để yên, vừa nói vừa liếc mắt nhìn phản ứng của Phượng Gầy.

-Nước non một gánh chung tình, Nhớ ai ai có nhớ mình hay chăng?

Chưa dừng lại ở đó tôi quất thêm một câu nữa mới ghê chứ.

-Sự đời nước mắt soi gương, Càng yêu nhau lắm càng thương nhớ nhiều.

Phượng Gầy coi bộ khó chịu rồi đó, nó quay sang thách đố tôi.

-Bà nói được tôi, còn bà thì sao? Đến khi nào bà dắt trai về giới thiệu người yêu thì hẵn tính.

Nếu Phượng Gầy nói câu này như lúc thường ngày thì chẳng nói làm chi, mà lần này nó nói kiểu đía, mỉa mai tôi nên mới tức chứ. Tôi cười khẩy rồi đáp lại sự thách thức đó một cách tự tin.

-Chuyện gì chứ bạn trai là chuyện nhỏ. Bà tin không một tháng sau tui dẫn một thằng cho coi.

Phượng Gầy lại tiếp tục giọng oan oách.

-Là trai đã có vợ, hay ế vợ, hay chia tay vợ mà nhanh vậy.

Tôi cười khẩy.

-Trai tân đấy, có điều là…hơi đen xíu (tôi ngập ngừng)

-Nhưng yên tâm tui đã có kế hoạch hoàn mỹ cho tình yêu, chỉ cần 1 tháng thôi là nó đổ tôi như bò đổ cỏ thôi.

Tôi lại tiếp tục khoác lác:

-Nhìn tôi đi, tuy hơi béo một chút nhưng béo có cái giá của béo, gầy có giá của gầy. Béo đẹp, gầy dễ thương. Kiểu nào mà chẳng có giá.

Phượng Gầy nhìn tôi lắc đầu, thở dài, kiểu không tin lời tôi nói. Tôi tức quá mần luôn cho nó sợ.

-Sau một tháng nữa tui mà không có người yêu, tui bao luôn bà 1 tháng tiền phòng miễn phí, cộng một chầu nhậu.

Phượng Gầy cười tít mắt, nó có mất gì đâu chỉ toàn lợi. Nhưng tôi chợt nghĩ lại thằng Tuấn Ròm, nó vừa đen nhẻm lại không mấy dễ dụ, đợi dụ được nó yêu tôi thật là không phải chuyện dễ chi.

Tôi thở dài, ngẫm sao mình ngu thế, đáng lẽ ra phải nói thách là ít nhất 2 tháng hoặc hơn xíu nữa chứ. Đố vậy có mà thua chắc. Đang ngu ngơ, thơ thẩn đi bộ về. Tôi chợt nghe thấy chiếc điện thoại tít lên tin nhắn đến, móc điện thoại ra xem, hóa ra là của Tuấn Ròm.

Tuấn Ròm nhắn tin mời tôi đi cà phê. Tự dung thấy trong tim rần rần vui sướng hẳn lên, như đang bay trong mơ vậy. Ngấm “chưa đợi cọc đi tìm trâu mà trâu đã đi tìm cọc rồi, haha. Kiểu gì Tuấn Ròm cũng sa lưới tôi sớm.”

                                                                                                  TG: Phượng Hoàng

                                              …..Còn tiếp phần 4….

 

 

 

 

 

 

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Thống kê truy cập

友情链接: 代孕 武汉代孕 代孕 捐卵 代孕 武汉代孕 代孕 代孕网 代孕 武汉代孕 代孕 深圳代孕

代孕|北京代孕|武汉代孕|代孕|武汉代孕|深圳代孕|武汉代孕|代孕|武汉代孕|代孕|捐卵 |代孕网|武汉代孕|武汉代孕|捐卵|武汉代孕|代孕|武汉代孕|代孕|代孕网 |武汉代孕 | 广州代孕 |捐卵|上海代孕|代孕公司|武汉代孕|武汉代孕 | 捐卵|代孕中介|代孕

 
 
 
 
Thiết kế website